CHÍNH SÁCH HẬU MÃI

 

I: Mọi thông tin về sản phẩm, chế độ hậu mãi sẽ được nhân viên bán hàng thông báo cho quý khách hàng khi kết thúc phiên đấu giá, sau khi mua hàng đối với từng sản phẩm.

  • Với sản phẩm là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng: Chúng tôi không áp dụng bảo hành, chỉ áp dụng đổi trả sản phẩm khi phát hiện sản phẩm có vấn đề, khi nhận hàng hoặc không đúng sản phẩm khi đấu giá.
  • Với sản phẩm là đồ gia dụng: chúng tôi áp dụng theo chế độ bảo hành của nhà sản xuất, thời gian sẽ được thay đổi trên từng sản phẩm.
  • Đối với đồ điện tử, điện lạnh: sản phẩm sẽ được bảo hành chính hãng với nhân viên của hãng hoặc tại các đại lý theo quy định của công ty.
  • Thông tin về các chương trình giảm giá, thành viên VIP, khách hàng thân thiết sẽ được nhân viên chăm sóc khách hàng liên hệ trực tiếp qua điện thoại, mail hoặc qua tin nhắn facebook.

II.Chính sách đổi trả sản phẩm

  1. Các sản phẩm được chấp nhận đổi trả

- Sản phẩm bị mất niêm phong, bị giao sai về số lượng, thông tin hoặc mẫu mã so với đơn đặt hàng.

- Sản phẩm bị hỏng do lỗi của nhà sản xuất (hỏng hóc về kỹ thuật, lỗi về thiết kế, nội dung, các lỗi ẩn tì/nội tì, khác biệt so với tiêu chuẩn chất lượng đã công bố của nhà sản xuất)

- Sản phẩm lỗi trong quá trình vận chuyển (bị biến dạng, trầy xước, vấy bẩn, nứt vỡ v.v.).

- Sản phẩm hàng hóa không đúng số serial/IMEI

- Sản phẩm đã hết hạn sử dụng trước hoặc vào ngày sản phẩm được giao cho khách hàng.

- Khách hàng thay đổi nhu cầu sử dụng (chỉ áp dụng đổi qua sản phẩm khác ngang giá, không hoàn tiền).

III. Yêu cầu cho sản phẩm đổi trả

  1. Điều kiện đổi trả: Sản phẩm được phép đổi trả phải hội đủ 4 điều kiện sau:

- Sản phẩm còn nguyên vẹn, đầy đủ nhãn mác, nguyên đai kiện, niêm phong theo quy cách ban đầu (trừ trường hợp sản phẩm bị lỗi hoặc bị hư hại trong quá trình vận chuyển).

- Sản phẩm còn đầy đủ phụ kiện và tặng phẩm đi kèm (nếu có).

- Sản phẩm không bị dơ bẩn, không có mùi lạ, không có dấu hiệu đã qua sử dụng,

- Khách hàng còn giữ xác nhận về việc đã mua hàng tại Online1S.com (số đơn hàng, hóa đơn mua hàng, biên nhận giao hàng, sao kê của ngân hàng

  1. Thời gian áp dụng đổi trả

Khách hàng có thời hạn 03 ngày để gửi yêu cầu đổi trả đối với sản phẩm. Thời điểm yêu cầu đổi trả sẽ được căn cứ theo:

- Nếu khách hàng gửi theo đường bưu điện hay chuyển phát: thời điểm tính theo dấu biên nhận của bưu điện hay đơn vị chuyển phát.

- Nếu khách hàng tự mang/gửi hàng tới trung tâm đổi trả: thời điểm tính khi nhân viên Online1S.com tiếp nhận sản phẩm đổi trả từ khách hàng.

(Trừ khi có nội dung khác trong phần giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ trên website của Online1S.com về sản phẩm sẽ có thời gian đổi trả khác)

  1. Chi phí đổi trả

- Đối với các sản phẩm đổi lại do lỗi của Online1S.com  hoặc Nhà cung cấp, khách hàng sẽ được miễn phí đổi trả và được giao hàng miễn phí tới địa điểm khách hàng yêu cầu.

- Đối với các sản phẩm đổi trả do khách hàng thay đổi nhu cầu sử dụng, Online1S.com áp dụng hình thức đổi sang mặt hàng mới có giá tương đương, hoặc cao hơn và khách hàng phải bù thêm khoản chênh lệch nếu có, không hoàn tiền. Khách hàng phải chịu chi phí vận chuyển theo Chính sách vận chuyển và giao hàng của Online1S.com nếu muốn được gửi hàng mới đến địa chỉ yêu cầu.

IV.Quy định hoàn tiền

  1. Phương thức hoàn tiền

Các phương thức hoàn tiền bao gồm:

- Hoàn tiền thông qua chuyển khoản ngân hàng.

- Hoàn tiền thông qua ngân hàng chấp nhận thẻ.

- Hoàn tiền mặt tại trung tâm đổi trả của Online1S.com.

  1. Thời gian xử lý

- Online1S.com sẽ gửi kết quả phản hồi yêu cầu hoàn trả tới Khách hàng thông qua điện thoại ,email hoặc tin nhắn SMS trong vòng tối đa 02 ngày làm việc kể từ khi Online1S.com nhận lại sản phẩm.

- Nếu yêu cầu hoàn trả đáp ứng các yêu cầu về sản phẩm đổi trả, Online1S.com sẽ thực hiện thủ tục hoàn tiền cho khách hàng trong thời gian từ 05-07 ngày làm việc kể từ khi yêu cầu đổi trả được chấp nhận.

V. Giới hạn trách nhiệm

Trong mọi trường hợp, ONLINE1S.COM không chịu trách nhiệm đối với mọi thiệt hại/mất mát/tổn thất mà Khách Hàng phải chịu trừ khi do lỗi cố ý của ONLINE1S.COM gây ra. Trách nhiệm của ONLINE1S.COM đối với Khách Hàng (nếu có) chỉ giới hạn ở giá trị Sản Phẩm mà Khách Hàng mua trên ONLINE1S.COM.